พิธีไหว้ครู มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประจำปีการศึกษา 2563

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2563 ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2563 ซึ่งองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา และส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อครู น้อมรำลึกถึงพระคุณของครูที่มีต่อศิษย์ พร้อมมอบโล่รางวัลเชิดชูเกียรติครูสร้างสุข 4 คน มอบทุนการศึกษาและรางวัลนักศึกษาดีเด่น 111 คน โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์กว่า 1,000 คน เข้าร่วม

พิธีไหว้ครูในครั้งนี้ เริ่มด้วยการอัญเชิญตราสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัย ธงชาติ และธงมหาวิทยาลัยโดยนักศึกษาวลัยลักษณ์ เพื่อนำไปประดิษฐาน ณ บริเวณพิธี นักศึกษาร้องเพลง “รักวลัยลักษณ์” รับขบวนคณะผู้บริหารและคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เข้าสู่บริเวณพิธี อธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ผู้แทนนักศึกษานำกล่าวคำไหว้ครู หลังจากนั้นผู้แทนนักศึกษาจากทุกสำนักวิชาได้นำพานพุ่ม ดอกไม้ธูปเทียนคารวะครูผู้ประสิทธิ์ประสาทความรู้ เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้เป็นครู

สำหรับผลการประกวดพานไหว้ครูประจำปี 2563 ประเภทสวยงาม รางวัลชนะเลิศ เป็นของนักศึกษาจากสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับ 1 คือ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ หลักสูตรภาษาไทย ส่วนประเภทความคิดสร้างสรรค์ รางวัลชนะเลิศเป็นของนักศึกษาจากสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ หลักสูตรเทคโนโลยีมัลติมีเดียแอนนิเมชั่นและเกม

เนื้อหาข่าวโดย ส่วนสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/CLcBQiJUm2B1C4EZ8″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]