ม.วลัยลักษณ์เข้าร่วมการสัมมนา เรื่อง “แนวทางการบริหารจัดการการชำระหนี้กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาของรัฐบาล”

เมื่อวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านทุนการศึกษา งานบริการสวัสดิการ ส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมการสัมมนา เรื่อง “แนวทางการบริหารจัดการการชำระหนี้กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาของรัฐบาล” ณ หอประชุมภักดีดำรงฤทธิ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนฯ ร่วมกับ คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางในการบริหารจัดการการชำระหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร เข้าร่วมการสัมมนา โดยได้รับเกียรติจาก นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานเปิดงานสัมมนา

ในงานสัมมนามีการอภิปรายในประเด็นบทบาท หน้าที่และอำนาจของคณะกรรมาธิการฯ รวมถึงนโยบาย ภาพรวมทิศทางการดำเนินงานของกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา พร้อมรับฟังปัญหาอุปสรรค แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ข้อเสนอแนะแนวทางการดำเนินงานของ กยศ. การเจรจาไกล่เกลี่ยหนี้ กยศ. และแนวทางการแก้ไขปัญหาลูกหนี้ กยศ.

ที่ประชุมยังแจ้งว่า ม.วลัยลักษณ์ เป็นสถาบันการศึกษาที่มีอันดับการคืนเงินกู้ยืมสูงเป็นอันดับ 19 ของประเทศ และเป็นอันดับ 1 ของสถาบันการศึกษาในภาคใต้ด้วย

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/p6VrpCdqMrMxLDT16″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]