วลัยลักษณ์หัวแข็ง แรลลี่ขับขี่ปลอดภัย

ส่วนกิจการนักศึกษา ร่วมกับ สภานักศึกษา ชมรมขับขี่ปลอดภัย ชมรมนักวิทยุสมัครเล่น และภาคีเครือข่ายสถานีตำรวจภูธรท่าศาลา วิทยาลัยสารพัดช่าง มูลนิธิประชาร่วมใจ ได้จัดกิจกรรม "วลัยลักษณ์หัวแข็ง  แรลลี่ขับขี่ปลอดภัย " มีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 300 คน กิจกรรมประกอบด้วย การอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับกฏหมายจราจร ทักษะการขับขี่ปลอดภัย การปฐมพยาบาลเบื้องต้น นอกจากนั้น ยังมีบริการการตรวจสภาพรถ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง แก่นักศึกษาด้วย

และในช่วงท้ายของกิจกรรม ยังได้จัดขบวนจักรยานยนต์ แรลลี่รณรงค์สวมหมวกนิรภัย ปลอดภัยทั้งคนขับและคนซ้อนท้าย จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ผ่านชุมชนท่าศาลาไปยังหาดบ้านเราะ เพื่อสร้างความตระหนักให้กับผู้พบเห็นถึงความสำคัญของการใช้รถใช้ถนนต้องสวมหมวกนิรภัยทุกครั้ง  ทั้งนี้ นักศึกษาผู้เข้าร่วมยังได้ร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์เก็บขยะ บริเวณหาดบ้านเราะ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช อีกด้วย

ชมประมวลภาพกิจกรรม