Smile and Smart Center เข้าร่วมการประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพระดับชาติ ครั้งที่ 2

เมื่อวันที่ 21-22 มีนาคม 2567 Smile and Smart Center (SSC) ได้เข้าร่วมการประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพระดับชาติ ครั้งที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “Building a Culture of Health Promotion: Fostering Mental Health Awareness and Support on Campus” จัดโดยสำนักงานเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนด้านการสร้างเสริมสุขภาพ (AUN-HPN) ร่วมกับ Thai University Network for Heath Promotion Network (TUN-HPN) มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 200 คน ณ ห้องราชมณเฑียร แกรนด์ บอลรูม โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ

วัตถุประสงค์ เพื่อเป็นเวทีให้เครือข่ายมหาวิทยาลัยไทยเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ (TUN-HPN) รวมถึงมหาวิทยาลัยไทยที่สนใจ เข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลและพัฒนากลไกด้านสุขภาพจิตในเครือข่ายมหาวิทยาลัยไทย อีกทั้ง Smile and Smart Center ได้จัด Work shop กลุ่มย่อย การพัฒนาทักษะด้านการดูแลสุขภาพจิตให้นักศึกษา หัวข้อ How to coach นักศึกษา อาจารย์ ผู้บริหาร “ตอน Change is Chances” โดยมีผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 30 คน

วิทยากร/กระบวนกร
1.ผศ.นพ.ปวรุตม์ พวงศรี (ส.แพทย์)
2.ผศ.ดร.นพพร ธรรมรงค์รัตน์ (ส.วิทยาศาสตร์)
3.นางชูใจ ช่วยชู (SSC)
4.นายชัชพล ยิ่งดำนุ่น (SSC)