ศูนย์ Smile & Smart Center จัดกิจกรรมอบรม “ผู้นำกระบวนการกลุ่ม Junior Master Trainer ปีการศึกษา 2567”

เมื่อวันที่ 8 – 10 มีนาคม 2567 ศูนย์ Smile & Smart Center จัดการอบรม “กิจกรรมผู้นำกระบวนการกลุ่ม ปีการศึกษา 2567” ภายใต้โครงการพัฒนาและสร้างเครือข่ายแกนนำ Junior Master Trainer ให้กับตัวแทนนักศึกษาจากทุกสำนักวิชาและวิทยาลัย ชั้นปีที่ 1-3 จำนวน 92 คน โดยทีมวิทยากร ผศ.นพ.ปวรุตม์ พวงศรี รองคณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์และบุคลากรจาก WU SSC Core Team Smile & Smart Center และนักศึกษาพี่เลี้ยงแกนนำ Junior Master Trainer ณ อุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมศักยภาพนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นเยาวชนนักกิจกรรม (Youth Activist) เกิดสมรรถนะการเป็นกระบวนกร ( Junior Master Trainer) มีทักษะในการออกแบบกิจกรรม เป็นผู้นำกิจกรรม ขยายผลสู่กลุ่มเพื่อนในสำนักวิชาและวิทยาลัย อีกทั้งนำความรู้ที่ได้รับไปออกแบบและจัดกิจกรรมในช่วงกิจกรรมเตรียมความพร้อมและต้อนรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 ต่อไป

จากผลการประเมินกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 97.9 อีกทั้งเขียนเล่าความรู้สึกและความประทับใจต่อการเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้ “เป็นค่ายที่ทั้งเหนื่อย ทั้งสนุกไปพร้อมๆ กัน ได้พลังบวกเยอะมาก ได้รับมิตรภาพ ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น รวมๆ เเล้วทุกอย่างดีมาก” “ส่วนตัวไม่เคยเจอค่ายไหนที่สนุกเท่าค่ายนี้มาก่อน เป็นค่ายที่ไม่กดดัน กระบวนการการจัดกิจกรรมเต็มไปด้วยความเข้าใจผู้เข้าร่วม สนุกจริงๆแบบไม่ฝืน เหนื่อยแบบสุดตัวแต่โคตรสนุก” “ชอบมากๆเลยค่ะ คิดถึงเมื่อไหร่ก็ยังรู้สึกสนุกและเสียดายค่ะ มีความสุข และขำตลอดเลยค่ะ สนุกมาก”