WU Tutor Center จัดกิจกรรม "Find Your Learning Style ค้นหาการเรียนรู้ที่ใช่ ในแบบที่ชอบ"

WU Tutor Center จัดกิจกรรม “Find Your Learning Style ค้นหาการเรียนรู้ที่ใช่ ในแบบที่ชอบ”

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2567 โครงการ WU Tutor Center งานแนะแนวและทุนการศึกษา ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาได้จัดกิจกรรมเสริมศักยภาพด้านการเรียนแก่นักศึกษา ในหัวข้อ “Find Your Learning Style ค้นหาการเรียนรู้ที่ใช่ ในแบบที่ชอบ” ณ อาคารเรียนรวม 6 ห้อง ST205 โดยมี ผศ.นพ.ปวรุตม์ พวงศรี สำนักวิชาแพทยศาสตร์ และ ผศ.ดร.อโนมา สันติวรกุล สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ เป็นวิทยากร

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษารู้จักเข้าใจตนเอง ค้นพบเป้าหมายในการเรียน และมีแนวทางการพัฒนาตนเองด้านการเรียน รวมถึงได้แนวคิดที่เป็นประโยชน์ สามารถนำไปปรับใช้กับการเรียนและการใช้ชีวิตของตนได้ นั้น โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 28 คน

จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 90 และเสนอให้จัดกิจกรรมเช่นนี้อีก อีกทั้งรู้สึกประทับใจ สนุกสนาน รวมถึงได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์ สามารถนำไปปรับใช้ได้ เช่น การพัฒนาตนเองด้านการเรียนและการจัดการความคิด