สพน. จัดประชุมเตรียมแบบประเมินสุขภาวะนักศึกษาเพื่อการช่วยเหลือนักศึกษาได้ตรงประเด็น

วันนี้ ( 6 มีนาคม 2567) ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา นำโดย รศ.ดร.อุไร จเรประพาฬ รองอธิการบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร.อาทิตย์ บุญรอดชู ผู้ช่วยอธิการบดี ได้จัดประชุมสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการร่วมขับเคลื่อนงานด้านสุขภาวะนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อาทิ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ผู้แทนจากสำนักวิชากลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ สำนักวิชากลุ่มสังคมศาสตร์ สำนักวิชากลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีประเด็นในการร่วมหารือ ได้แก่ งานระบบฐานช้อมูลสุขภาวะนักศึกษา การคัดกรองสุขภาวะนักศึกษาทุกชั้นปี การวิเคราะห์สังเคราะห์ข้อมูลและการพัฒนางานวิจัยด้านสุขภาวะนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อต่อยอดสู่การขับเคลื่อนโครงการ/กิจกรรมในระดับสำนักวิชาให้มีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถดูแลนักศึกษา แก้ไขปัญหา ป้องกันและเฝ้าระวังปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับนักศึกษาได้อย่างประสิทธิภาพ รวมถึงสามารถจัดโครงการ/กิจกรรมในการพัฒนานักศึกษาแต่ละกลุ่มเป้าหมายอย่างเหมาะสม