สพน.ร่วมกับนักศึกษาจิตอาสาเดินรณรงค์ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัย

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2567 เวลา 13.30 – 14.30 น. งานวินัยนักศึกษา (ว่าที่ ร.อ.ศราวุธ อินปิน นายสุริยันต์ ถึงแสง ) ร่วมกับนักศึกษาจิตอาสา ได้รณรงค์สร้างกระแสให้เพื่อนๆ นักศึกษาสวมหมวกนิรภัย บริเวณหน้าอาคารไทยบุรี และกลุ่มอาคารเรียนรวม โดยเน้นการประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้ผุู้ที่ไม่สวมหมวกนิรภัยจอดและมีการประชาสัมพันธ์ ส่วนผู้ที่ส่วมหมวกนิรภัยที่ขับขี่ผ่านไปจะชื่อชมด้วยการปรมมือให้ผู้ขับขี่ดังกล่าว ในห้วงเวลาดังกล่าวมีการนับจำนวนผู้ที่ไม่สวมหมวกนิรภัยประมาณ 222 ราย ซึ่งมากกว่า 80 % มีหมวกนิรภัยอยู่ที่รถอยู่แล้ว และอีกส่วนหนึ่งประมาณ 10 % ลืมหมวกนิรภัยไว้ที่ห้อง