สพน. ต้อนรับคณะศึกษาดูงานด้านส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาจาก ม.ศรีนครินทรวิโรฒ

วันนี้ (14 มีนาคม 2567) ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาต้อนรับคณะผู้บริหารและบุคลากรจาก ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ในโอกาสที่เดินทางมาศึกษาดูงานระบบการดูแลส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา

โดยมีตัวแทนผู้บริหารของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประกอบด้วย รศ.ดร.อุไร จเรประพาฬ รองอธิการบดี รศ.ดร.จีรเกียรติ อภิบุญโยภาส ผู้อำนวยการศูนย์บริหารทรัพย์สิน ผศ.ดร.อาทิตย์ บุญรอดชู ผู้ช่วยอธิการบดีและรักษาการแทนหัวหน้าส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา และบุคลากรของส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาและศูนย์บริหารทรัพย์สินให้การต้อนรับ

ในช่วงต้น รศ.ดร.อุไร จเรประพาฬ รองอธิการบดี กล่าวต้อนรับและบรรยายหลักการจัดการส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา จากนั้น ผศ.ดร.อาทิตย์ บุญรอดชู ผู้ช่วยอธิการบดี ให้ข้อมูลแนวคิดการดำเนินงานของส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา

จากนั้นได้แยกกลุ่มย่อยเพื่อบุคลากรของ มศว.ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ตามฝ่ายงาน ได้แก่ งานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ งานแนะแนวและทุนการศึกษา งานบริหารทั่วไปและธุรการ และการให้บริการหอพักนักศึกษาโดยศูนย์บริหารทรัพย์สิน โดยลงพื้นที่ให้บริการนักศึกษาที่สำคัญ เช่น อาคารกิจกรรมนักศึกษา คลีนิครักษ์ใจ Smile&Smart Center และ Tutor Center

และในเวลา 15.00 น. ได้นำคณะศึกษาดูงานเยี่ยมชมอุทยานพฤกษศาสตร์ แลนด์มาร์คที่เป็นความสำเร็จของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สร้างความประทับใจให้แก่คณะศึกษาดูงานเป็นอย่างยิ่ง