ศูนย์ Smile & Smart Center จัดกิจกรรมเสริมศักยภาพอาจารย์ หัวข้อ “All About Q&A การดูแลสุขภาพใจ”

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2566 ศูนย์ Smile & Smart Center ร่วมกับคลินิกรักษ์ใจ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ จัดกิจกรรมเสริมศักยภาพอาจารย์ หัวข้อ “All About Q&A การดูแลสุขภาพใจ” ครั้งที่ 1 ณ ห้องประชุม 1 อาคารวิชาการ 3 โดยได้รับเกียรติจากทีมจิตแพทย์ คลินิกรักษ์ใจ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ เป็นวิทยากร มีอาจารย์สนใจเข้าร่วม จำนวน 51 คน

กิจกรรมดังกล่าวจัดในรูปแบบการแบ่งกลุ่มย่อยให้อาจารย์ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การดูแลช่วยเหลือนักศึกษา ความสำเร็จ และปัญหาอุปสรรคที่พบ โดยวิทยากรได้เสริมแนวทางการให้การปรึกษาค้นหาทางเลือกในการปัญหาไม่น้อยกว่า 3 ทางเลือก

ผู้เข้าร่วมเห็นว่ากิจกรรมมีประโยชน์มาก ทำให้มีความเข้าใจปัญหาของนักศึกษามากขึ้น ได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ และมีแนวทางในการแก้ปัญหาหรืออารมณ์ของนักศึกษาที่มีภาวะซึมเศร้า สามารถปรับใช้ในการดูแลนักศึกษาได้จริง และมีความพึงพอใจต่อการเข้าร่วมกิจกรรมมากที่สุด ร้อยละ 91.38 โดยชื่นชมทีมวิทยากรที่สามารถถ่ายทอดความรู้สร้างความเข้าใจได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้มีข้อเสนอแนะให้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งศูนย์ Smile & Smart Center มีแผนการจัดกิจกรรมเสริมสมรรถนะอาจารย์ในหลักสูตรต่างๆ ต่อไป