มหาวิทยาลัยทักษิณ ศึกษาดูงาน _ระบบดูแลนักศึกษาและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา

ผู้บริหาร และบุคลากรฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยทักษิณ ศึกษาดูงาน “ระบบดูแลนักศึกษาและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา” มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2566 เวลา 10.00-16.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี นางกอบสุข อรชร หัวหน้าส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ให้การต้อนรับผู้บริหาร และบุคลากรฝ่ายกิจการนิสิต นำโดย ผศ.ดร.สิรยา สิทธิสาร รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตและพันธกิจสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.จิราพร ช่อมณี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตและพันธกิจสัมพันธ์ และบุคลากรฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยทักษิณ จำนวน 8 คน พร้อมพูดคุย ร่วมแลกเปลี่ยนแนะนำ “ระบบดูแลนิสิตและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา” โดย รศ.ดร.สายฝน เอกวรางกูร สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ อาจารย์นพ.ปวรุตม์ พวงศรี สำนักวิชาแพทยศาสตร์ และคุณชูใจ ช่วยชู หัวหน้างานแนะแนวและทุนการศึกษา ณ ห้องประชุมศูนย์กิจการนานาชาติ ชั้น 2 อาคารสหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

นอกจากนั้นคณะดูงานได้เยี่ยมชม อาคาร Tutor Center เพื่อรองรับบริการให้กับนักศึกษาในหอพักในการทบทวนบทเรียน งานกลุ่มต่างๆ ศูนย์ Smile & Smart Center คลินิกเพื่อใจ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ และคลินิกรักษ์ใจ ณ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

คณะได้รับความรู้ ประสบการณ์ พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ชื่นชมระบบดูแลนักศึกษาฯ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก ร่วมทั้งวางแผนในการเชิญบุคลากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ไปร่วมสัมมนาจัดตั้งระบบดูแลนิสิตฯ ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ในโอกาสต่อไปอีกด้วย