ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาบูรณาการร่วม ศูนย์บริหารทรัพย์สิน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมนักศึกษาหอพักขับเคลื่อนเป็นสถานศึกษาปลอดบุหรี่ตามนโยบาย อว.

ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาบูรณาการร่วม ศูนย์บริหารทรัพย์สินลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมนักศึกษาหอพักขับเคลื่อนเป็นสถานศึกษาปลอดบุหรี่ตามนโยบาย อว.

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี และเจ้าหน้าที่ด้านวินัยนักศึกษา งานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมนักศึกษาหอพัก พร้อมด้วย คุณสุมาลี สุโขพล หัวหน้างานหอพัก และเจ้าหน้าที่หอพัก ศูนย์บริหารทรัพย์สิน และชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจ ศอ.ปส. มวล. เข้าตรวจเยี่ยมหอพักลักษณานิเวศ 5 และตรวจสถานที่สูบบุหรี่ และที่พักคอยบริเวณโดยรอบ โดยเน้นตรวจสอบพฤติกรรมการกระทำผิดวินัยโดยการสูบบุหรี่ในหอพัก

กรณีนักศึกษาที่กระทำผิดวินัยนักศึกษา โดย แอบสูบบุหรี่ในหอพักและ/หรือมีการครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า หรือมีกัญชา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในห้องพัก ซึ่งเป็นการกระทำผิดวินัยนักศึกษาฐานครอบครองหรือนำเข้ามาในเขตมหาวิทยาลัย งานวินัยนักศึกษาได้เชิญนักศึกษามาบันทึกข้อมูล และว่ากล่าวตักเตือน ตลอดจนตัดคะแนนความประพฤติตามระเบียบคนละ 10 คะแนน นักศึกษาส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาปี 1 และสูบบุหรี่ครั้งแรกตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษา ในการนี้ได้ส่งต่อให้ คุณชวนพิศ เกื้อมา ดำเนินการต่อในเรื่อง การชี้ให้เห็นโทษของการสูบบุหรี่ต่อตนเองและสังคมเพื่อให้นักศึกษาตระหนักได้ด้วยตนเองและการทำงานบริการสาธารณะต่อไป ซึ่งเป็นไปตามกลไกการพัฒนาส่งเสริมวินัยนักศึกษาทเชิงบวกด้วย