สภานักศึกษา ม.วลัยลักณ์ จัดอบรมขับขี่ปลอดภัยเรียนรู้วินัยจราจรเพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2565 สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา จัดโครงการขับขี่ปลอดภัย เรียนรู้วินัยจราจร เพื่อให้เพื่อนนักศึกษาตระหนักถึงวินัยจราจร และความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนเพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนภายในมหาวิทยาลัยและการใช้ยานพาหนะบนท้องถนนทั่วไปด้วย โดยจัดการอบรมขึ้น ณ อาคารเรียนรวม ห้อง 3310 มีเพื่อนนักศึกษาเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 600 คน

ทั้งนี้ได้แบ่งออกเป็น 2 รอบ ได้แก่ รอบเช้า 300 คน รอบบ่าย 300 คน ในการจัดโครงการได้บรรยายในหัวข้อ กิจกรรมเช็คอิน โดยคุณชวนพิศ เกื้อมา เรียนรู้กฎจราจร และกฎระเบียบมหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องกับวินัยจราจร โดย คุณสุริยันต์ ถึงแสง เรียนรู้จุดเสี่ยง หรือพฤติกรรมที่พึงระวังในการขับขี่ โดย ว่าที่ ร.ต.อัครายุทธ รังสิมันตุชาติ และเรียนรู้สิทธิในการรักษาพยาบาลและการใช้สิทธิกรณีเกิดอุบัติเหตุ โดย คุณวิมลลักษณ์ ธีรวัจน์

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์และความตระหนักถึงวินัยจราจร และความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย โดยมีผลการประเมินความพึงพอใจจากนักศึกษาผู้เข้าร่วมกิจกรรมในระดับมากถึงมากที่สุดที่ร้อยละ 95.1