Smile&Smart Center และ WU Tutor Center จัดกิจกรรมเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียน : "เชื่อว่าใช่ เรียนได้แน่!"

Smile & Smart Center และ WU Tutor Center จัดกิจกรรมเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียน : “เชื่อว่าใช่ เรียนได้แน่!”

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2565 เวลา 14.00-16.00 น. ศูนย์ Smile & Smart Center และ WU Tutor Center จัดกิจกรรมเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียน ในหัวข้อ “เชื่อว่าใช่ เรียนได้แน่!” แก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนน้อยกว่าเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด ผ่านกระบวนการให้คำปรึกษาแบบกลุ่ม (Group Counseling) และใช้หลัก Grow Model และ Smart Goal ในการเสริมสร้างการตระหนักรู้และการกำหนดเป้าหมายในการพัฒนาตนเองที่มีความชัดเจน วัดผลได้ และเป็นไปได้จริง

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนและเสริมแรงบวกให้แก่นักศึกษา ผ่านการสำรวจภายในจิตใจเพื่อเข้าใจตนเอง ค้นพบพลังชีวิต รับรู้ถึงแรงผลักดันและเป้าหมายที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล รวมถึงเสริมสร้างการตระหนักรู้ในคุณค่าและทรัพยากรที่มีอยู่ในตนเอง เพื่อให้นักศึกษามีพลังกายและพลังใจ สามารถพัฒนาตนเองตามที่หวังไว้ได้ทั้งในแง่ของการเรียนและการใช้ชีวิต

จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 100 และเสนอให้จัดกิจกรรมเช่นนี้อีก