Smile&Smart Center ร่วมกับ WU Tutor Center จัดกิจกรรม "สร้างสุข ปลุกรอยยิ้ม" ประจำเดือนธันวาคม : "เมื่ออนาคตไล่...คุณ"

Smile&Smart Center ร่วมกับ WU Tutor Center จัดกิจกรรม “สร้างสุข ปลุกรอยยิ้ม” ประจำเดือนธันวาคม : “เมื่ออนาคตไล่…คุณ”

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2565 เวลา 18.00-20.00 น. ศูนย์ Smile & Smart Center ร่วมกับ WU Tutor Center จัดกิจกรรม “สร้างสุข ปลุกรอยยิ้ม” ประจำเดือนธันวาคม ด้วยกิจกรรมที่ชื่อว่า “เมื่ออนาคตไล่…คุณ” ในรูปแบบออนไลน์ โดยมีนักศึกษาและผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 1,000 คน ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนให้กับนักศึกษา และเป็นพื้นที่เปิดกว้างให้นักศึกษาได้เห็นถึงมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับการเรียน การทำงานและอาชีพในอนาคต รวมถึงได้เรียนรู้ทักษะ soft skills ต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต เช่น ทักษะการปรับตัว การคิดอย่างมีสติ การรับมือกับปัญหาและการก้าวข้ามอุปสรรค ผ่านการแลกเปลี่ยนมุมมองและประสบการณ์ร่วมกับวิทยากรและเพื่อนนักศึกษา อีกทั้งเพื่อให้นักศึกษาคลายความเครียดจากการเรียน ได้รับกำลังใจและข้อคิดในการใช้ชีวิตที่เป็นประโยชน์ สามารถนำไปปรับใช้ได้ กิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 97 และเสนอให้จัดกิจกรรมเช่นนี้อีก อีกทั้งเขียนเล่าความรู้สึกและความประทับใจต่อการเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้ “รู้สึกมีกำลังใจมากยิ่งขึ้นในการวางแผนอนาคต และได้ข้อคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตมากขึ้น” “เป็นกิจกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังลังเลกับอนาคตตอนนี้อยู่มาก” “ได้เรียนรู้ทัศนคติและมุมมองที่หลากหลาย ได้แรงบันดาลใจ ความสบายใจ ขอบคุณมากค่ะ”