สพน. จัดการประชุมหารือเพื่อจัดตั้งชมรมนานาชาติ

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17.30 – 19.00 น. งานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ จัดการประชุมหารือเพื่อจัดตั้งชมรมนานาชาติ ณ ห้องประชุมอาคารศูนย์ติว (Tutor Center)

รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการรองอธิการบดี ร่วมประชุมในวาระต่างๆ เพื่อจัดตั้งและดำเนินกิจกรรมของชมรม โดยมีมติที่ประชุมในประเด็นต่างๆ ได้แก่ การเสนอชื่อประธานชมรมและคณะกรรมการชมรม โดยประธานชมรมได้แก่ นายรชฏ คำทอง (นักศึกษาสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ หลักสูตรสหเวชศาสตร์นานาชาติ) และคณะกรรมการชมรมตามข้อบังคับโดยประกอบด้วยนักศึกษาทั้งไทยและต่างชาติร่วมเป็นคณะกรรมการชมรม

การก่อตั้งชมรมนานาชาติ (WU International Club : WUIC) จัดตั้งขึ้นตามดำริท่านอธิการบดี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาต่างชาติและนักศึกษาไทยหลักสูตรนานาชาติได้รวมตัวกันทำกิจกรรมระหว่างศึกษา ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมร่วมกัน ส่งเสริมการพัฒนาทักษะด้านภาษาและเรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรม

สำหรับกิจกรรมแรกของชมรม จะเข้าร่วมในกิจกรรม Christmas day ของชมรมคริสตศาสนา ในวันที่ 12 ธันวาคม 2565 ณ อาคารสถาปัตยกรรมและการออกแบบ โดยจะมีกิจกรรมร้องเพลงคริสต์มาสบนเวที