การประชุมรองคณบดี/ผู้ช่วยคณบดี กำกับดูแลกิจการนักศึกษาทุกสำนักวิชา ครั้งที่ 4/2565

วันนี้ (23 พฤศจิกายน 2565) งานบริหารทั่วไปและธุรการ ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา จัดประชุมรองคณบดี/ผู้ช่วยคณบดี กำกับดูแลกิจการนักศึกษาทุกสำนักวิชา ครั้งที่ 4/2565 ตั้งแต่เวลา 13.30-16.30 น. ณ ห้องประชุมเขาหลวง อาคารสหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ

โดยมีรองอธิการบดี รศ.ดร วรวุฒิ สมศักดิ์ ประธานการประชุม หัวหน้าส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา คุณกอบสุข อรชร เลขานุการดำเนินการประชุม การประชุมครั้งนี้มีผู้ช่วยคณบดีทุกสำนักวิชา/วิทยาลัยเข้าร่วมทั้งในห้องประชุมและทาง Zoom Cloud Meeting อาจารย์จากหลายสำนักวิชาร่วมแสดงความคิดเห็นต่อเกณฑ์การประเมินผลความสำเร็จของหน่วยงานกลุ่มสำนักวิชาที่เกี่ยวกับระบบดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษาให้เก่ง ดี และมีความสุข ปีงบประมาณ 2566

สำหรับวาระการประชุมในครั้งนี้มีวาระหลักคือการนำเสนอระบบการดูแลช่วยเหลือนักศึกษาแต่ละสำนักวิชา ซึ่งทุกสำนักวิชาอธิบายระบบช่วยเหลือในลักษณะ Flowchart ขั้นตอนการดูแลช่วยเหลือนักศึกษา ทั้งนี้ประธานได้สอบถามเพิ่มเติมเพื่อให้แต่ละสำนักวิชาอธิบายขั้นตอนการช่วยเหลือดูแลนักศึกษาเพื่อให้เห็นเส้นทางการช่วยเหลือนักศึกษา และเกิดความมั่นใจว่าสำนักวิชามีวิธีการช่วยเหลือนักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพทันเวลาและสามารถเชื่อมต่อกับระบบช่วยเหลืออื่นของมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ประธานยังได้ฝากให้ทุกสำนักวิชาเพิ่มการเชื่อมต่อกับครอบครัวของนักศึกษาในระบบช่วยเหลือด้วยเพื่อให้การช่วยเหลือดูแลนักศึกษาสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และหากนักวิชาการของสำนักวิชาต่างๆ มีส่วนในระบบช่วยเหลือดูแลนักศึกษาอาจพิจารณาว่าควรมีหลักสูตรพัฒนานักวิชาการเพื่อเป็น Helper ในระบบช่วยเหลือดูแลนักศึกษาด้วย