มหกรรมกีฬาสี ม.วลัยลักษณ์ "ประดู่เกมส์ 2565"

มหกรรมกีฬาสี ม.วลัยลักษณ์ “ประดู่เกมส์ 2565”

องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดการแข่งขันกีฬาสี “ประดู่เกมส์” ม.วลัยลักษณ์ 2565

ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา และคณะสีทั้ง 6 สี ร่วมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาสีภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ “ประดู่เกมส์ 2565” ขึ้นที่ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยลักษณ์ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการรองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิดมหกรรมกีฬาสี ประดู่เกมส์ และมีคณะผู้บริหารและคณาจารย์ และบุคลากรของส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา  ร่วมรับชมกิจกรรมในพิธีเปิดด้วย สำหรับกิจกรรมเริ่มขึ้นโดยขบวนกองโชว์ของคณะสีต่างๆ ตั้งขบวน ได้แก่ ขบวนเชิญตราสัญลักษณ์ จ.ภ. มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คณะสีขาว กฤษนัยเศวตศิลา คณะสีชมพู นกศูนย์ศิริชัย คณะสีแดง สูรย์ส่องหล้า คณะสีเหลือง จันทราฉายแสง คณะสีเขียว ไพรแผลงจำรูญ และคณะสีน้ำเงิน นภากาศสำแดง จากนั้นขบวนทั้งหมดเดินพาเหรดสู่สนาม จากนั้นประธานกล่าวเปิดการแข่งขันกีฬา ตัวแทนนักกีฬาและกรรมการผู้ตัดสินกล่าวปฏิญาณตน ตัวแทนนักกีฬาจุดคบเพลิงเริ่มมหกรรมกีฬาสี สำหรับการแข่งขันกีฬา “ประดูเกมส์ 2565” จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งจะมีการแข่งขันกีฬาต่างๆ ได้แก่ วอลเลย์บอล บาสเกตบอล ฟุตบอล

การแข่งขันกีฬาสีภายใน “ประดู่เกมส์” มุ่งส่งเสริมการแสดงศักยภาพของนักศึกษาในการร่วมกิจกรรมทางด้านกีฬา ความสามัคคี ส่งเสริมการออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลจากสารเสพติด ซึ่งมี ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ศอ.ปส.) มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับสภานักศึกษา สุ่มตรวจหาสารเสพติดจากปัสสาวะของนักกีฬาบาสเกตบอลก่อนลงแข่งขัน พบ่า นักกีฬาทุกคนไม่มีการใช้สารเสพติด เป็นไปตามเป้าหมายของการจัดการแข่งขันกีฬาสร้างสรร