Smile & Smart Center และ Tutor Center จัดกิจกรรม "Pick a Card เลือกคนที่ใช่ เลือกไพ่ที่ชอบ"

Smile & Smart Center และ Tutor Center จัดกิจกรรม “Pick a Card เลือกคนที่ใช่ เลือกไพ่ที่ชอบ”

Smile & Smart Center และ Tutor Center จัดกิจกรรม “สร้างสุข ปลุกรอยยิ้ม” ประจำเดือน พฤศจิกายนนี้ ด้วยกิจกรรมที่ชื่อว่า “Pick a Card เลือกคนที่ใช่ เลือกไพ่ที่ชอบ”

เมื่อวันที่ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 เวลา 18.00-20.00 น. ศูนย์ Smile & Smart Center ร่วมกับ WU Tutor Center ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “สร้างสุข ปลุกรอยยิ้ม” ประจำเดือน พฤศจิกายนนี้ ด้วยกิจกรรมที่ชื่อว่า “Pick a Card เลือกคนที่ใช่ เลือกไพ่ที่ชอบ” ในรูปแบบออนไลน์ โดยมีนักศึกษาและผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 2,000 คน ผ่านโปรแกรม ZOOM Cloud Meetings และ Live สดผ่านเพจ WUSmile&Smart Center

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนให้กับนักศึกษา และเป็นพื้นที่เปิดกว้างให้นักศึกษาได้ค้นหาตัวเองผ่านการแลกเปลี่ยนมุมมองและประสบการณ์ร่วมกับวิทยากรและเพื่อนนักศึกษา รวมถึงคลายความเครียดจากการเรียนการสอบ และได้รับกำลังใจ ข้อคิดในการใช้ชีวิต การสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อน กิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนานเป็นกันเองและมีส่วนร่วม เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 95.5 และเสนอให้จัดกิจกรรมเช่นนี้อีก อีกทั้งเขียนเล่าความรู้สึกและความประทับใจต่อการเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้ “อยากให้มีกิจกรรมดีๆ เเบบนี้อีกเพราะเป็นกิจกรรมที่สนุกเเละให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆ ในชีวิตได้ดีมาก” “สนุกมากเลยค่ะ ได้ความรู้ทัศนคติดีๆมากเลย” “กิจกรรมสร้างสรรค์มากค่ะ ช่วยคลายเครียดได้เยอะขึ้นมากเลยค่ะ” “เป็นกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจ ได้พักผ่อน ได้แลกเปลี่ยนความคิด รับฟังสิ่งใหม่ๆ”