สพน. ร่วมหารือจัดตั้งชมรมนักศึกษานานาชาติ และนักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รองอธิการบดี เป็นประธานการประชุมเพื่อประชุมหารือการดำเนินการจัดตั้งชมรมนักศึกษานานาชาติ และนักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ  เวลา 10.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุมศูนย์กิจการนานาชาติ ชั้น 2 อาคารสหกิจศึกษา พร้อมด้วย นางกอบสุข อรชร หัวหน้าส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ร่วมด้วย ผศ.ดร.สุริยัน สุขติ ผู้อำนวยการโครงการพิเศษหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคนิคการแพทย์ หลักสูตรนานาชาติ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ดร.ชิระวัฒน์ วัฒนพานิช รองผู้อำนวยการศูนย์กิจการนานาชาติ พร้อมด้วยตัวแทนอาจารย์จากหลักสูตรวิชาภาษาอังกฤษ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ และอาจารย์จากวิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี ตลอดจนเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป งานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา

ในการนี้ ที่ประชุมมีมติส่งตัวแทนอาจารย์แต่ละหลักสูตรจำนวน 1 คน เพื่อทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาชมรม พร้อมด้วยตัวแทนนักศึกษาจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นักศึกษานานาชาติ 1- 2 คน และนักศึกษาไทย 1 คน เพื่อทำหน้าที่เป็นกลุ่มแกนนำจัดตั้งชมรมนักศึกษานานาชาติ และนักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ สังกัดองค์การนักศึกษา ทั้งนี้ ทุกหลักสูตรจะดำเนินส่งข้อมูลกลับไปยังส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาภายในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 โดยที่ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาจะประสานนัดหมายที่ปรึกษาและนักศึกษามาร่วมประชุมหารือ ภายในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เพื่อกำหนดแนวทางการทำงานและแผนกิจกรรม พร้อมทั้งจะได้พิจารณาคัดเลือกกรรมการบริหารชมรม เพื่อเสนอจัดตั้งตามขั้นตอนต่อไป