สพน. จัดเดิน-วิ่ง WU Happy Fun Run ครั้งที่ 2 หวังเสริมสร้างวินัยการออกกำลังกายดูแลสุขภาพมีนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 2,000 คน

เช้าวันที่ 29 ตุลาคม 2565 ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง WU Happy Fun Run ครั้งที่ 2 ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างวินัยนักศึกษาและการดูแลสุขภาพการออกกำลังกายให้นักศึกษาชั้นปี 1 มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน

กิจกรรม WU Happy Fun Run ครั้งที่ 2 เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 5.00 – 6.00 น. โดยให้นักศึกษาและบุคลากรลงทะเบียน หลังจากนั้นชมรมแอโรบิค อำเภอท่าศาลา นำกิจกรรมยืดเหยียดคลายกล้ามเนื้อก่อนวิ่ง หลังจากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการรองอธิการบดี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์โครงการ และในเวลา 6.30 น. ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานปล่อยตัวนักกีฬาเดิน-วิ่ง WU Happy Fun Run ครั้งที่ 2 ณ บริเวณซุ้มปล่อยตัวหน้าอาคารไทยบุรี สำหรับเส้นทางการวิ่งในครั้งนี้มีระยะทางรวม 4.9 กิโลเมตร โดยนักวิ่งกลับตัว ณ บริเวณลานโบทานิค หน้าสระน้ำ อุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยวลักษณ์ เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 28 นาที นักวิ่งลำดับที่ 1 และถัดมาเริ่มทะยอยเข้าสู่เส้นชัย และในเวลาประมาณ 8.00 น. นักกีฬาทุกคนเข้าสู่เส้นชัยโดยสวัสดิภาพและร่วมรับประทานอาหารเช้าร่วมกัน

การจัดกิจกรรม WU Happy Fun Run จัดขึ้นตามดำริท่านอธิการบดี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการอธิการบดีที่จะใช้กิจกรรมเพื่อส่งเสริมวินัยนักศึกษาที่สามารถสร้างความสนุกสนานและมีนักศึกษาเข้าร่วมจำนวนมากได้ สำหรับกิจกรรมเดินวิ่ง WU Happy Fun Run มีกำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกภาคการศึกษา และกำหนดจัดกิจกรรมในครั้งที่ 3 ในภาคเรียนที่ 3 ประมาณเดือน กุมภาพันธ์ 2566