ม.วลัยลักษณ์ ร่วมกับ อำเภอท่าศาลาและภาคีเครือข่ายปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมรายรอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

วันที่ 28 ตุลาคม 2565 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการรองอธิการบดี พร้อมด้วย คุณกอบสุข อรชร หัวหน้าส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา นำชุดปฏิบัติการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมปฏิบัติการจัดระเบียบสังคม

โดยรองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รองอธิการบดีได้กล่าวต้อนรับคณะทำงาน และ นายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา ในฐานะประธานคณะทำงานจัดระเบียบสังคมฯ ได้กล่าวชื่นชมมหาวิทยาลัยที่เล็งเห็นความสำคัญในการดูแลนักศึกษาอย่างดีที่สุดและให้แนวทางในการปฏิบัติภารกิจและปล่อยแถว ซึ่งในการนี้ได้มีการสนธิกำลังกับ ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช สรรพสามิต ฝ่ายความมั่นคง ศูนย์ควบคุมปัจจัยเสี่ยงจังหวัดนครศรีธรรมราช สถานีตำรวจภูธรท่าศาลา กองร้อยอาสาอำเภอท่าศาลา พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา ชุดเคลื่อนที่เร็ว จากศูนย์เสมารักษ์ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครศรีธรรมราช กำลังประมาณ 70 นาย โดยมีการตรวจเยี่ยมสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการเพื่อเป็นการป้องปรามและตักเตือน กำชับให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎหมายเป็นสำคัญ ในการนี้ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราชได้มอบชุดตรวจสารเสพติดให้แก่มหาวิทยาลัยเพื่อใช้ประโยชน์ในการคัดกรองนักศึกษากลุ่มเสี่ยงจำนวน 300 ชุด ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นลำดับแรกที่จะต้องดำเนินการร่วมกันทุกภาคส่วนโดยเร่งด่วนต่อไป