แบนเนอร์ - SSC จัดกิจกรรมจิตตปัญญาศึกษา

ศูนย์ Smile & Smart Center ร่วมจัดกิจกรรมจิตตปัญญาศึกษา Contemplative Education “การเรียนรู้ด้วยใจอย่างใคร่ครวญ”

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2565 บุคลากร Smile & Smart Center โดยนางชูใจ ช่วยชู หัวหน้างานแนะแนวและทุนการศึกษา นายชัชพล ยิ่งดำนุ่น เจ้าหน้าที่ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ได้รับเชิญจากสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นวิทยากรจัดกิจกรรม กิจกรรมจิตตปัญญาศึกษา Contemplative Educationการเรียนรู้ด้วยใจอย่างใคร่ครวญ” สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์” ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 จำนวน 3 หลักสูตรได้แก่ หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต วิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย และการแพทย์แผนไทยประยุกต์ จำนวนทั้งหมด 50 คน ณ ห้องประชุม 1 อาคารวิจัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ทางสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มีความมุ่งหวังให้เป็นการสร้างความสัมพันธ์นักศึกษาระหว่างหลักสูตรได้รู้จักเข้าใจตนเองและผู้อื่น ฝึกทักษะการฟัง การฝึกสติ (Mindfulness) การตั้งเป้าหมายและวางแผนชีวิตของตนเองเพื่อให้การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุขต่อไป