แบนเนอร์ - SSC จัดเวทีแลกเปลี่ยนสรุปบทเรียน-เก่งดีมีสุข-2565

ศูนย์ Smile & Smart Center จัดกิจกรรมเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระบบดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้ “เก่ง ดี มีความสุข”

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2565 ศูนย์ Smile & Smart Center ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรมเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระบบดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้ “เก่ง ดี มีความสุข” ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยมีตัวแทนอาจารย์จาก 15 สำนักวิชาและ 3 วิทยาลัยและคณะทำงาน เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 174 คน โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี เข้าร่วมฟังการถอดบทเรียนในปีที่ผ่านมา และเป็นประธานพิธีปิดกิจกรรมเพื่อให้ข้อเสนอแนะ และเป็นกำลังใจให้คณะทำงานและผู้เข้าร่วม โดยได้รับเกียรติจากนางสาวภาวนา เหวียนระวี ผู้อำนวยการมูลนิธิแพธทูเฮลท์ เป็นวิทยากรนำกระบวนการ ณ ห้องประชุมหัวตะพาน ชั้น 3 อาคาร A ศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการรองอธิการบดี กล่าวต้อนรับและเปิดกิจกรรมโดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา เพ็ชรกิจ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวความเป็นมาของระบบดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษาฯ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์ของกิจกรรมเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์คนทำงาน ถอดบทเรียนการดำเนินงาน และวิเคราะห์ปัจจัยความสำเร็จ อุปสรรค และแนวทางการแก้ไขในการดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา ร่วมทั้งสรุปบทเรียน ข้อเสนอแนะการดำเนินงาน และข้อเสนอแนะเชิงนโยบายต่อการพัฒนาระบบ เสริมสร้างความมั่นใจของผู้ปฏิบัติงานในการดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษาได้อย่างมั่นใจและมีความสุขมากขึ้นต่อไป