แบนเนอร์-ศูนย์ SSC จัดกิจกรรม Essential Elemnents for Helpers รุ่นที่ 2

ศูนย์ Smile & Smart Center จัดอบรมเชิงปฎิบัติการ หลักสูตร “Essential Elements for Helper” รุ่นที่ 2

ศูนย์ Smile & Smart Center จัดอบรมเชิงปฎิบัติการ หลักสูตร "Essential Elements for Helper" รุ่นที่ 2

เมื่อวันที่ 23-24 กรกฎาคม 2565 ศูนย์ Smile & Smart Center จัดอบรมเชิงปฎิบัติการ หลักสูตร “Essential Elements for Helperรุ่นที่ 2 แก่อาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษาชั้นปีที่ 1 จำนวน 23 คน ณ ห้องประชุม 1 อาคารวิจัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านกระบวนการเรียนรู้จาก WU SSC Core Team และ WU Smile&Smart Center ผศ.ดร.อัปสร บุญยัง ผศ.ดร.พวงทิพย์ ภู่พงษ์ ผศ.ดร.อโนมา สันติวรกุล อาจารย์โองการ หรันเต๊ะ อาจารย์ นพ. ปวรุตม์ พวงศรี รศ.ดร. สายฝน เอกวรางกูร และได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.วิจิตรา เพ็ชรกิจ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวต้อนรับ เปิดการอบรม และอยู่ร่วมตลอดการอบรม โดยรูปแบบการอบรม เน้นกระบวนการเรียนรู้แบบ Experiential Learning และการฝึกทักษะ

จากการเข้าร่วมอบรมคณาจารย์รู้สึกประทับใจและเกิดทัศนคติเชิงบวก เข้าใจ เข้าถึง สร้างพื้นที่ปลอดภัย ไว้วางใจ และความสัมพันธ์กับนักศึกษา , มีทักษะและความมั่นใจในการดูแลใจทั้งทักษะการฟัง การสื่อสารเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง, สามารถค้นหา คัดกรอง ประเมินปัญหาและความต้องการช่วยเหลือของนักศึกษาได้ , รู้จักสัญญาณเตือน แหล่งช่วยเหลือ การส่งต่อ และการดูแลนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง