แบนเนอร์-ภาคีเครือข่ายเครือข่ายเฝ้าระวังเครื่องดื่มอัลกอฮอล์ฯ

ภาคีเครือข่ายเครือข่ายเฝ้าระวังเครื่องดื่มอัลกอฮอล์ฯ ออกตรวจเยี่ยมสถานประกอบการหน้ามหาวิทยาลัย

วันที่ 22 กรกฎาคม 2565 เวลา 21.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี พร้อมด้วยพนักงานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และพนักงานเจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์อำเภอท่าศาลา ประมาณ 40 นาย ออกตรวจเยี่ยมสถานประกอบการซึ่งมีลักษณะคล้ายสถานบริการบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อขอความร่วมมือผู้ประกอบการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับบุคคลอายุยังไม่ถึง 20 ปีบริบูรณ์ หรือเด็กและเยาวชน

ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ประกอบการร้านค้าปฏิบัติตามกฎหมาย แต่ยังพบว่าผู้ใช้บริการในร้านมีพฤติกรรมการแต่งกายที่ล่อแหลม สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ จึงกำชับให้ปิดการให้บริการภายในเวลา 24.00 น.ตามที่กฎหมายกำหนดดังกล่าว และมหาวิทยาลัยพร้อมด้วยภาคีเครือข่ายจะเข้ามาตรวจเยี่ยมสถานประกอบการอย่างน้อยเดือนละ 1-2 ครั้ง