แบนเนอร์-อบรมความรู้วินัยจราจรเพื่อออกใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ รุ่น 1-65

อบรมความรู้วินัยจราจรเพื่อออกใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ รุ่น 1 ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 8 – 9 พฤษภาคม 2565 ส่วนกิจการนักศึกษา โดย งานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษา (ฝ่ายวินัยนักศึกษา) ได้จัดกิจกรรม ขับขี่ปลอดภัยเพื่อออกใบอนุญาตขับขี่ รุ่นที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2565 มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 50 คน โดย วิทยากรจาก สำนักงานขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช สาขาสิชล บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวข้อง การสร้างจิตสำนึกและมารยาทในการขับรถ การขับรถเชิงป้องกันอุบัติเหตุ ตลอดจนข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน การขอความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาล และการสาธิตการขับขี่และเทคนิคการขับรถให้ปลอดภัย โดย บริษัท ฮอนด้า นครศรีธรรมราช จำกัด นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ตามที่กฎหมายกำหนดและได้รับใบอนุญาตขับขี่ 100% และผลการประเมินการจัดกิจกรรมนักศึกษามีความพึงพอใจมากร้อยละ 95.8 และ 100% ของนักศึกษาที่เข้าร่วมเห็นว่าเป็นกิจกรรมที่ดีและควรจัดกิจกรรมนี้อีก โดยในวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ได้นำนักศึกษาที่ผ่านการอบรมไปสอบข้อเขียนและสอบปฏิบัติ ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช สาขาอำเภอสิชล

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://bit.ly/39QFW0L” icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]