กิจกรรม “Find Your Way, Find Your Success" ในหัวข้อ “ค้นหาและรู้จักตัวเอง เพื่อเลือกคณะที่ใช่”

ศูนย์ Smile & Smart Center ร่วมจัดกิจกรรม “Find Your Way, Find Your Success” ในหัวข้อ “ค้นหาและรู้จักตัวเอง เพื่อเลือกคณะที่ใช่”

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00-16.00 น. บุคลากรศูนย์ Smile & Smart Center อาจารย์ นพ.ปวรุตม์ พวงศรี จิตแพทย์ สำนักวิชาแพทยศาสตร์ และ ผศ.ดร.นพพร ธรรมรงค์รัตน์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรจากศูนย์บริการการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “Find Your Way, Find Your Success” ในรูปแบบ Online Workshop ในหัวข้อ “ค้นหาและรู้จักตัวเอง เพื่อเลือกคณะที่ใช่” ให้กับนักเรียนระดับมัธยมปีที่ 4-6 โดยมีนักเรียนและอาจารย์จากทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 180 คน ผ่านทาง Application Zoom Meeting

ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ทางศูนย์บริการการศึกษามีความมุ่งหวังเพื่อให้นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ทราบถึงข้อมูลสำนักวิชาต่างๆ โดยแบ่งเป็นกลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ วิทยาศาสตร์สุขภาพ และวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ความน่าสนใจในการเรียน ความพร้อมของสถานที่ ห้องปฎิบัติการต่างๆ การแนะแนวหลักสูตรในฝันจากคณาจารย์ผู้สอบสัมภาษณ์โดยตรงของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และกิจกรรม “การค้นหาและรู้จักตัวเอง” จากเครื่องมือต่างๆ เช่น การทำแบบทดสอบ การตั้งคำถามกับตัวเอง ซึ่งจะทำให้มีภาพชีวิตในอนาคตที่มีความชัดเจนในตัวเองว่าอยากประกอบอาชีพอะไรแล้วจะเลือกเรียนสำนักวิชาอะไรเพื่อเป็นเส้นทางที่จะทำให้ความฝันของตนเองนั้นเป็นจริงต่อไป

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/oBDX578mewcDH1j56″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]