กิจกรรม “Mental Health First Aid” (การปฐมพยาบาลทางใจ)

โครงการ “พัฒนาระบบดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้ “เก่ง ดี มีความสุข” Smile & Smart Center ได้จัดกิจกรรมบรรยาย หลักสูตร “Mental Health First Aid” (การปฐมพยาบาลทางใจ) โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ นพ.ปวรุตม์ พวงศรี สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มาเป็นวิทยากรในการบรรยายครั้งนี้ เมื่อ
วันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 อาคารวิจัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมทั้งอาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษาเข้าร่วม จำนวน 40 คน

จากการบรรยายในครั้งนี้ทำให้ตระหนักถึงอาการของปัญหาสุขภาพจิตเป็นเรื่องใกล้ตัวและมีแนวโน้วสูงขึ้น วิธีการช่วยเหลือเบื้องต้นและวิธีการแนะนำผู้ที่มีปัญหาให้ไปหาการช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญที่เหมาะสมต่อไป

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/QmViykXU6aCciq9r9″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]