การอบรมให้การคำปรึกษาเบื้องต้น (Basic Counseling) รุ่นที่ 1

โครงการ “พัฒนาระบบดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้ “เก่ง ดี มีความสุข” โดยศูนย์ Smile & Smart Center ประจำปีงบประมาณ 2563 ได้จัดหลักสูตร “อบรมให้การคำปรึกษาเบื้องต้น (Basic Counseling) รุ่นที่ 1” ให้กับอาจารย์ที่ปรึกษา จำนวน 35 คน เมื่อวันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 อาคารวิจัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โดยมีอาจารย์ นพ.ปวรุตม์ พวงศรี และอาจารย์ ดร.นพพร ธรรมรงค์รัตน์ เป็นวิทยากรหลักในการร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ ทักษะในการให้การปรึกษาแบบต่างๆ เพื่อให้อาจารย์ที่ปรึกษาที่เพิ่งเริ่มเข้าทำงานในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้มีทักษะ ประสบการณ์และมีเครื่องมือในการพูดคุยให้คำปรึกษากับนักศึกษาในที่ปรึกษาต่อไป

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/7RCpsmBqFiYJHDZT8″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]