ศูนย์ SSC ร่วมกิจกรรม “การดูแลใจเพื่อการเติบโตภายในสู่การให้แก่คนรอบข้าง”

ศูนย์ Smile & Smart Center (SSC) ส่วนกิจการนักศึกษา ร่วมกิจกรรม “การดูแลใจเพื่อการเติบโตภายในสู่การให้แก่คนรอบข้าง” จัดโดย สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ได้นำนักศึกษาพยาบาล เป็นวิทยากรจัดอบรมให้นักเรียนแกนนำของโรงเรียนบ้านทุ่งเกราะ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนดูแลใจตนเองและก้าวผ่านอุปสรรค และเพื่อให้นักเรียนแกนนำจะได้ขยายผลการดูแลใจไปสู่น้องๆ นักเรียนในระดับประถมศึกษาต่อไป

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 (8.00-17.00 น.) มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษา 1-3 สมัครเป็นแกนนำจำนวน 50 คน นักเรียนได้เรียนรู้ที่จะดูแลใจตนเอง และก้าวผ่านอุปสรรค และพบว่า “ฮีโร่” ที่สำคัญที่สุดของแต่ละคน นอกจากครอบครัว เพื่อน คือ “ตนเอง” ทั้งนี้ ศูนย์ SSC จะนำมาขยายผลเพื่อขับเคลื่อนนโยบายเพื่อนอาทรเพื่อนต่อไป

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/fRtrAh81h6KNXgqh6″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]