กนศ.ร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณี “วลัยลักษณ์ลอยกระทง 2563”

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงค์ อธิการบดี เป็นประธานเปิดงาน “วลัยลักษณ์ลอยกระทง 2563” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา รักษาการแทนผู้อำนวนการอาศรมวัฒนธรรมวลัยลักษณ์ กล่าวเปิดงานงานสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2563 ในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 ณ ลานเพลินตา หน้าอาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัย นักศึกษาบุคลากร ตลอดจนผู้ปกครองและบุคคลภายนอกเข้าร่วมกิจกรรมและลอยกระทงที่ท่าน้ำหน้าอาคารไทยบุรี

งานวลัยลักษณ์ลอยกระทง 2563 จัดโดยอาศรมวัฒนธรรมวลัยลักษณ์เพื่อสืบสานมรดกประเพณีของไทยในการแสดงออกซึ่งการบูชาพระพุทธเจ้า และความกตัญญูรู้คุณต่อพระแม่คงคา ตลอดจนเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชนกับมหาวิทยาลัย โดยในปีนี้ได้มีการจัดประกวดเทพีนพมาศประเภทนักศึกษาและบุคลากร และการประกวด Miss Ladyboy ชมการแสดงจากชมรมนาฏศิลป์ วงดนตรี WU BAND และวงดนตรีสากล WMC การออกร้านจำหน่ายสินค้า การละเล่นพื้นบ้าน และขอเชิญร่วมแต่งกายชุดผ้าไทยเข้ากับบรรยากาศลอยกระทง ตลอดจนร่วมรณรงค์การทำกระทงจากวัสดุธรรมชาติที่ย่อยสลายได้

ส่วนกิจการนักศึกษาร่วมส่งบุคลากร ได้แก่ นางสาววิลาวรรณ ปักสง ที่ปรึกษาหอพักลักษณานิเวศ 11 เข้าประกวดนางนพมาศในงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2563 นี้ด้วย

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/q3ZBUTrk9Uzgw5Uk6″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]