นักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ ร่วมกับธนาคารบ้านปูม้าชุมชนบ้านท่าสูงบน ปล่อยลูกพันธุ์ปูม้า

วันที่ 30 เมษายน 2563 ตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับชุมชนบ้านท่าสูงบน ปล่อยพันธุ์ปูม้า ณ ชายฝั่งทะเลท่าสูงบน หมู่ 4 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครณีธรรมราช ซึ่งหมู่บ้านท่าสูงบนได้เปิดศูนย์เพาะพันธุ์ปูม้า หรือที่เรียกว่า “ธนาคารปู” โดยมีวัตถุประสงค์เป็นสถานเพาะพันธุ์ลูกปูก่อนปล่อยลงสู่ท้องทะเลตามธรรมชาติ เพื่อให้ชุมชนมีแหล่งอาหารโดยเฉพาะปูม้าสามารถจับได้ตลอดทั้งปี โครงการดังกล่าวเพิ่งจะเริ่มดำเนินการฟื้นฟูใหม่โดยชุมชน เพื่อชุมชนมีความมั่นคงทางอาหาร และมีแผนการจะพัฒนาเป็นแหล่งเรียนรู้ของหมู่บ้านท่าสูงบนเพื่อส่งต่อองค์ความรู้ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ให้กับผู้ที่สนใจ หรือภาคีเครือข่ายต่อไป

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/4dpsL1UkK3WA9mKQ6″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]