ม.วลัยลักษณลงนาม MOU เครือข่ายมหาวิทยาลัยเสริมสร้างสุขภาพในประเทศไทย

วันนี้ (18 เมษายน 2567 ) รองศาสตราจารย์ ดร.อุไร จเรประพาฬ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือและรับฟังการบรรยายภายใต้โครงการขยายเครือข่ายมหาวิทยาลัยเสริมสร้างสุขภาพในประเทศไทย ณ สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ โดยมีท่าน รองศาสตราจารย์อุดมผล พืชน์ไพบูลย์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดพิธี

โดยการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการขยายเครือข่ายมหาวิทยาลัยเสริมสร้างสุขภาพในประเทศไทยในครั้งนี้ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาพผ่านเครือข่าย ASEAN University Network – Health Promotion Network และมีการแนะนำระบบประเมิน Health University Rating – System (HURS)โดยรองเลขาธิการสำนักเลขาธิการเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียนรวมถึงแนวทางการดำเนินงานในการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสุขภาพของเครือข่ายภาคใต้ซึ่งมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้มีแผนการดำเนินงานในการสมัครเข้ารับการประเมิน Health University Rating – System (HURS) ในครั้งนี้ด้วย