ศูนย์ติว (WU Tutor Center) จัดกิจกรรมติวทบทวนรายวิชา ประจำภาคการศึกษาที่ 3/2566

ศูนย์ติว (WU Tutor Center) จัดกิจกรรมติวทบทวนรายวิชาเตรียมความพร้อมก่อนการสอบย่อยและสอบกลางภาค 3/2566
โครงการเสริมศักยภาพนักศึกษาด้านการเรียน (WU Tutor Center) ภายใต้ระบบระบบดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้เก่ง ดี มีสุข ได้จัดกิจกรรมติวทบทวนรายวิชาให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการสอบย่อยและสอบกลางภาค 3/2566 โดยพี่ติวเตอร์จิตอาสา รวมจำนวน 6 ครั้ง ระหว่างวันที่ 9-26 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งประกอบด้วยรายวิชาต่าง ๆ ดังนี้
1. รายวิชา THM65-111 Introduction to Economics for Tourism and Hospitality Industry ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 โดยมีนางสาวปาณิสรา เมืองแก้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาการจัดการ เป็นผู้ติวทบทวนรายวิชา
2. รายวิชา PHY61-103 Principles of Physics II (Module E,F,G) ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 โดยนายพงศภัค หิ้นจิ้ว นายนิธิศ ธำรงค์เทพพิทักษ์ และนายพีรวัส จินดามณี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นผู้ติวทบทวนรายวิชา
3. รายวิชา ACT65-112 Intermediate Accounting II ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 โดยนายปฐมพร สังข์ขาว นายสิรวิชญ์ เจตนุรักษ์ และนางสาวจันทิมา นาคเพ็ง นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาการบัญชีและการเงิน เป็นผู้ติวทบทวนรายวิชา
4. รายวิชา MAT61-103 Calculus III ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567 โดยนายพีรวัส จินดามณี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นผู้ติวทบทวนรายวิชา
โดยเน้นการทบทวนความรู้และเนื้อหาจากบทเรียน รวมถึงการฝึกทำโจทย์ในประเด็นที่มักออกสอบ มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมรวมทั้งสิ้น จำนวน 142 คน จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมติวทบทวนรายวิชาในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 97.9 และพบว่าเนื้อหาในการติวสามารถนำไปใช้กับรายวิชาที่เรียนและการสอบได้ คิดเป็นร้อยละ 97.9 อีกทั้งมีข้อเสนอแนะให้จัดกิจกรรมติวทบทวนก่อนสอบเช่นนี้อีก

สำหรับนักศึกษา สำนักวิชา และหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีความประสงค์ใช้สถานที่อาคาร WU Tutor Center สำหรับจัดกิจกรรมติวทบทวนรายวิชา กิจกรรมพัฒนานักศึกษา หรือการประชุมต่าง ๆ สามารถ สามารถติดต่อแจ้งความประสงค์ขอใช้สถานที่ผ่าน Facebook Page: WU Tutor Center หรือประสานรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นางสาวนัจนันท์ หวายนำ โทร. 73145 (เวลาทำการ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)