ม.วลัยลักษณ์เข้าร่วมกิจกรรมเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.อุไร จเรประพาฬ รองอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ บุญรอดชู ผู้ช่วยอธิการบดีและรักษาการหัวหน้าส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ให้การต้อนรับ นายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และนางสาวจันทร์จิรา สรงชล ยุติธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช และหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ในโครงการนครปลอดภัยจากยาเสพติด กิจกรรมเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด ซึ่ง ยุติธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้านยาเสพติดแก่นักศึกษารวมทั้งเด็กและเยาวชน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อุไร จเรประพาฬ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวตอนรับ ในนามมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งมหาวิทยาลัยได้ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาวะของนักศึกษาทั้งในการส่งเสริมสริมสุขภาพ และในเชิงของการกำกับ หรือการเฝ้าระวัง ภายใต้กรอบค่านิยมหลัก 5 ประการ “รักชาติ กตัญญู รู้วินัย ใจอาสา และมีภาวะผู้นำ” มหาวิทยาลัยขอบคุณจังหวัดนครศรีธรรมราช ยุติธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนราชการทุกภาคส่วนที่ให้ความสำคัญกับมหาวิทยาลัยโดยเฉพาะนักศึกษา ตลอดจนเด็กและเยาวชนที่อยู่รายรอบมหาวิทยาลัย นักศึกษาที่เข้ารับการอบรมนี้จะเป็นกำลังสำคัญในการเฝ้าระวังป้องกันปัญหายาเสพติดของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมและยินดีสนับสนุนภารกิจด้านป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดของจังหวัดนครศรีธรรมราช อย่างเต็มที่ เพื่อปกป้องนักศึกษา เด็ก และเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตสำคัญของชาติต่อไป ในการนี้มีส่วนราชการจากยุติธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช สถานีตำรวจภูธรท่าศาลา ปลัดอำเภอท่าศาลา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนักศึกษาเข้าร่วมประมาณ 100 คน กิจกรรมจัด ณ ห้องประชุมหัวตะพาน อาคารศูนย์การแพทย์ชั้น 3 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์