สพน.จัดกิจกรรมเสริมศักยภาพนักศึกษา "Point of View Inspiration in WU"

สพน.จัดกิจกรรมเสริมศักยภาพนักศึกษา “Point of View Inspiration in WU”

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 งานแนะแนวและทุนการศึกษา ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาได้จัดกิจกรรมเสริมศักยภาพนักศึกษา ในหัวข้อ “Point of View Inspiration in WU” ณ อาคารเรียนรวม 1 ห้อง 1310 โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.อุไร จเรประพาฬ รองอธิการบดี เป็นประธานเปิดกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้เชิญคุณชนัญญา เตชจักรเสมา เจ้าของช่องยูทูบ Point of View ที่มีผู้ติดตามกว่า 2.8 ล้านคน เป็นวิทยากร เพื่อให้นักศึกษามีกำลังใจในการเรียนและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย รวมถึงได้แนวคิดที่เป็นประโยชน์จากบุคคลที่ประสบความสำเร็จ สามารถนำไปปรับใช้กับตนเองได้ โดยมีคณาจารย์จากสำนักวิชาต่าง ๆ และนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน

จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 97 และเสนอให้จัดกิจกรรมเช่นนี้อีก อีกทั้งรู้สึกประทับใจ สนุกสนาน มีแรงบันดาลใจ และได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์ สามารถนำไปปรับใช้ได้ เช่น การพัฒนาตนเอง การตั้งเป้าหมาย การบริหารเวลา การจัดการความคิด และการวางแผนการเรียน