ศูนย์ Smile & Smart Center เข้าร่วมประชุมสัญจรกรรมการพัฒนาศักยภาพนิสิตนักศึกษา ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2/2566

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2566 แกนนำนักศึกษา Junior Helper จากสำนักวิชา พยาบาลศาสตร์ สหเวชศาสตร์ รวม 4 คน พร้อมด้วย นางอัมพร รัตนวิจิตร เจ้าหน้าที่ศูนย์ Smile & Smart Center ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา เข้าร่วมประชุมสัญจรกรรมการพัฒนาศักยภาพนิสิตนักศึกษา ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2/2566 ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเข้าร่วม 36 สถาบัน

จากการร่วมประชุมทำให้ได้รับรู้สถานการณ์ปัญหา สาเหตุ และแนวทางการแก้ปัญหาสุขภาพจิตวัยรุ่น ได้เข้าร่วม Mental Healh Work Shop ซึ่งได้เรียนรู้เทคนิคการให้คำปรึกษาเชิงสร้างสรรค์สำหรับวัยรุ่น การจัดการความขัดแย้งในใจ ได้ร่วมฝึกกิจกรรมถาดทรายบำบัด หัวเราะบำบัด Brain Gym และ กิจกรรม Expressive Arts for Well being

นักศึกษาแกนนำ Junior Helper ที่เข้าร่วมกิจกรรมรู้สึกมีความสุข สนุกและได้รับประโยชน์จากการเข้าร่วมประชุม โดยมีความตั้งใจว่าจะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปปรับใช้ในการจัดกิจกรรมสร้างสุขที่วลัยลักษณ์ต่อไป