ม.วลัยลักษณ์จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพและส่งเสริมวินัยการออกกำลังกาย "WU Happy FunRun ครั้งที่ 4"

ม.วลัยลักษณ์จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพและส่งเสริมวินัยการออกกำลังกาย “WU Happy FunRun ครั้งที่ 4”

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2566 เวลา 6.00 น. ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดโครงการ WU Happy FunRun ครั้งที่ 4 เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีสุขภาพกายที่แข็งแรง สุขภาพใจที่ดีมีจิตใจแจ่มใสร่าเริง ด้วยการออกกำลังกายและเป็นกิจกรรมส่งเสริมวินัยสำหรับนักศึกษาชั้นปี 1 โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ เป็นประธานเปิดงานพร้อมปล่อยตัวนักกีฬา มีรองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ท่ามกลางคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัย นักศึกษาและบุคลากร เข้าร่วมกว่า 3,600 คน โดยเส้นทางการวิ่งจากอาคารไทยบุรี ไปสวนวลัยลักษณ์ ศูนย์การแพทย์ และกลับมายังอาคารไทยบุรี ระยะทางประมาณ 5.6 กิโลเมตร

กิจกรรม WU Happy FunRun เป็นกิจกรรมที่ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาจัดขึ้นเป็นประจำทุกภาคการศึกษา ในครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 4 ประจำภาคเรียนที่ 1/2566 โดยมีนักศึกษาชั้นปี 1 เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก โดยมีนักศึกษาชั้นปีอื่นๆ ร่วมเป็นจิตอาสาคอยช่วยอำนวยความสะดวก เช่น ประจำซุ้มอาหารบริการนักกีฬา จัดเตรียมสถานที่ก่อน-หลังกิจกรรม เป็นต้น เป็นกิจกรรมที่ได้รับความสำเร็จมีนักศึกษาสนใจเข้าร่วมมากขึ้นทุกครั้ง

ขอบคุณข่าวจาก ส่วนสื่อสารองค์กร (FB : Walailak NEWS ข่าวมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์)