จิตอาสาลอกคูระบายน้ำเขตหอพักป้องกันวัชพืชขวางทางน้ำรับฤดูฝน

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.00 – 16.00 น. นักศึกษาจิตอาสาจำนวน 203 คน ร่วมกันลอกคูระบายน้ำบริเวณด้านหลังและด้านข้างหอลักษณานิเวศ 3 โดยกำจัดวัชพืช เศษวัสดุในท้องคู ไหล่คู เพื่อให้คูระบายน้ำมีความสะอาด ไม่มีวัสดุกีดขวางทางระบายน้ำ ตลอดจนนักศึกษาบางส่วนได้ร่วมกันทำความสะอาดพื้นที่ภายในอาคารกิจกรรมนักศึกษา ทำให้พื้นที่มีความสะอาดและเรียบร้อยมากขึ้น

นำโดย นายมณเฑียร สุขกุล เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ดูแลศูนย์จิตอาสามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รับสมัครนักศึกษาจิตอาสาพร้อมอำนวยความสะดวกจัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อการปฏิบัติงานจิตอาสา โดยมี นายภราดร จีนชาวนา หัวหน้างานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมบุคลากรส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ร่วมกิจกรรมจิตอาสากับนักศึกษาด้วย

สำหรับผลประเมินความพึงพอใจภาพรวมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในครั้งนี้อยู่ในระดับ มากถึงมากที่สุด ร้อยละ 92 และกิจกรรมนี้สามารถเสริมสร้างหลักค่านิยม ด้าน “ใจอาสา” ในระดับมากถึงมากที่สุด ร้อยละ 95.2

กิจกรรมจิตอาสาลอกคูระบายน้ำเขตหอพักเป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ประจำปีงบประมาณ 2566 ระยะที่ 1 (ก่อนสอบกลางภาค 2/2565) เป็นกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาพื้นที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์