"น้องน้ำ" สพน. คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เวทีประกวดนางนพมาศ วลัยลักษณ์ลอยกระทง ประจำปี 2565

“น้องน้ำ” สพน. คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เวทีประกวดนางนพมาศ วลัยลักษณ์ลอยกระทง ประจำปี 2565

เมื่อค่ำวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 นางสาวสัชกร ชัยณรงค์ น้องน้ำ” บุคลากรงานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นตัวแทนส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา เข้าประกวดนางนพมาศ วลัยลักษณ์ลอยกระทง ประจำปี พ.ศ. 2565 ซึ่งส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาส่งบุคลากรเข้าร่วมการประกวดในกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานการประกวด

กิจกรรมวลลัยลักษณ์ลอยกระทง จัดขึ้นโดยศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อสืบสานมรดกประเพณีของไทยในการแสดงออกซึ่งการบูชาพระพุทธเจ้า และความกตัญญูรู้คุณต่อพระแม่คงคา ตลอดจนเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชนกับมหาวิทยาลัย โดยในปีนี้ได้มีการจัดประกวดเทพีนพมาศประเภทนักศึกษาและบุคลากร การแสดงจากชมรมนาฎศิลป์ และวงดนตรี WU Band การออกร้านจำหน่ายสินค้าจากนักศึกษาและประชาชน

ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ยังได้สนับสนุนกำลังเครือข่ายเพื่อดูแลความเรียบร้อยเฝ้าระวังเหตุในกิจกรรมวันลอยกระทง โดยได้รับความร่วมมือจาก ชมรมวิทยุสมัครเล่นและอาสาบรรเทาภัย ศอ.ปส.มวล. ศูนย์เสมารักษ์อำเภอท่าศาลา(ท่านรองเป็นประธานศูนย์ฯ) ร่วม สภ.ท่าศาลา และรปภ. สายตรวจ ส่วนบริการกลาง ร่วมปฏิบัติภารกิจประมาณ 50 นาย ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการรองอธิการบดี ให้แนวทางการปฏิบัติแก่นักศึกษาและบุคลากรผู้ปฏิบัติงานเฝ้าระวัง โดยกิจกรรมเสร็จสิ้นในเวลาประมาณ 00.30 น. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย