แบนเนอร์-ติวรายวิชา-chm61-105

ศูนย์ติว (WU Tutor Center) จัดกิจกรรมติวทบทวน รายวิชา CHM61-105

เมื่อวันที่ 28-29 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 – 21.00 น. โครงการเสริมศักยภาพนักศึกษาด้านการเรียน (WU Tutor Center) ภายใต้ระบบระบบดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้เก่ง ดี มีสุข ได้จัดกิจกรรมติวทบทวนรายวิชา CHM61-105 General Chemistry ณ อาคาร WU Tutor Center และถ่ายทอดสดรูปแบบออนไลน์ผ่าน Zoom Meeting โดยมีนายพงศภัค หิ้นจิ้ว และนายนิธิศ ธำรงค์เทพพิทักษ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นพี่ติวเตอร์จิตอาสาทบทวนรายวิชาให้แก่เพื่อน ๆ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสอบกลางภาค โดยเน้นการทบทวนเนื้อหาจากบทเรียน สรุปประเด็นสำคัญที่มักออกสอบ รวมถึงการฝึกทำโจทย์จากข้อสอบที่ผ่านมา อีกทั้งใช้เกมต่าง ๆ ในการเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้เรียน มีนักศึกษาเข้าร่วมอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่จัดกิจกรรม รวมจำนวน 55 คน จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 96.1 และพบว่าเนื้อหาในการติวสามารถนำไปใช้กับรายวิชาที่เรียนและการสอบได้ถึงร้อยละ 95.6

ทั้งนี้หากนักศึกษา สำนักวิชา และหน่วยงานต่าง ๆ มีความประสงค์ใช้สถานที่อาคาร WU Tutor Center สำหรับจัดกิจกรรมติวทบทวนรายวิชา กิจกรรมพัฒนานักศึกษา หรือการประชุมต่าง ๆ สามารถ สามารถติดต่อแจ้งความประสงค์ขอใช้สถานที่ผ่าน Facebook Page: WU Tutor Center หรือประสานรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นางสาวนัจนันท์ หวายนำ โทร. 73145