ม.วลัยลักษณ์ เป็นเจ้าภาพจัดสัมมนาเครือข่ายอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน : เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาเครือข่ายอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน โดยนางกอบสุข อรชร รักษาการแทนหัวหน้างานส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา รายงานวัตถุประสงค์ของการจัดสัมมนาดังกล่าว สำหรับโครงการสัมมนาเครือข่ายอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ในฐานะแม่ข่ายได้ดำเนินการขับเคลื่อนกิจกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและเป็นการพัฒนาศักยภาพให้แก่ผู้นำนักศึกษาและอาจารย์เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านป้องกันยาเสพติด โดยในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 8 ในการบรรยายสถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดและกฎหมายยาเสพติดซึ่งมีการปรับเปลี่ยนและบังคับใช้ใหม่ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากโครงการพัฒนามหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษากลุ่มเสี่ยงยาเสพติด รวมถึงกิจกรรมการรณรงค์ในรูปแบบต่างๆ ที่นักศึกษาและอาจารย์ได้ร่วมกันขับเคลื่อนตลอดจนจัดทำแผนงานรณรงค์สำหรับปีงบประมาณถัดไป

ทั้งนี้บุคลากรจากศูนย์ Smile & Smart Center ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ได้เป็นวิทยากรกระบวนการจัดการอบรม และมีอาจารย์ นพ.ปวรุตม์ พวงศรี อาจารย์ประจำสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นวิทยากรในหัวข้อ เทคนิคการให้คำปรึกษาผู้ป่วยยาเสพติด ผู้เข้ารับการอบมรมยังได้มีส่วนร่วมในการอภิปรายปัญหาการจัดทำแผนการรณรงค์และจัดทำสื่อรณรงค์ป้องกันยาเสพติดร่วมกัน เพื่อประโยชน์ในการนำกลับไปประยุกต์ใช้ในแต่ละสถาบันด้วย

การสัมมนาเครือข่ายอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน : เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 9 กันยายน 2565 ณ โรงแรมขนอมโกลเด้นบีช อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช มีสถาบันอุดมศึกษาในเครือข่ายอุดมศึกษาภาคใต้ตอบนเข้าร่วม 13 สถาบัน