แบนเนอร์-Tutor Center และสโมสรนักศึกษารัฐศาสตร์ จัดกิจกรรมติวทบทวนรายวิชา

Tutor Center และสโมสรนักศึกษารัฐศาสตร์ จัดกิจกรรมติวทบทวนรายวิชาให้แก่นักศึกษาของสำนัก

เมื่อวันที่ 27-28 สิงหาคม 2565 สโมสรนักศึกษารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับโครงการเสริมศักยภาพนักศึกษาด้านการเรียน (WU Tutor Center) ภายใต้ระบบระบบดูแลและเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้เก่ง ดี มีสุข ได้จัดกิจกรรมติวทบทวนรายวิชาจำนวน 3 รายวิชา ประกอบด้วย รายวิชา POS64-101 History of Thai Politics, POS64-211 Political Philosophy และ POS64-212 Constitution and Political Institutions ณ อาคาร WU Tutor Center และรูปแบบออนไลน์ผ่าน Zoom Meeting โดยมีรุ่นพี่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 และ 3 จากสำนักวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ เป็นพี่ติวเตอร์จิตอาสาทบทวนรายวิชาให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เพื่อนช่วยเพื่อน” โดยสโมสรนักศึกษารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเสริมความรู้และเตรียมความพร้อมก่อนสอบปลายภาคแก่น้อง ๆ และเพื่อน ๆ ในสำนักวิชา โดยเน้นการสรุปเนื้อหาจากบทเรียนและแลกเปลี่ยนเทคนิคการเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์สำหรับการเรียนและการสอบ อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่-รุ่นน้อง และเพื่อนๆ ในสำนักวิชา รวมถึงการดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกันในกลุ่มเพื่อนทั้งด้านการเรียนและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย

มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่จัดกิจกรรม รวมจำนวน 80 คน จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 91.7 และพบว่าเนื้อหาในการติวสามารถนำไปใช้กับรายวิชาที่เรียนและการสอบได้ถึงร้อยละ 92.9