แบนเนอร์-นักศึกษาเคารพธงชาติ-ปฐมนิเทศ-2565

นักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2565 ร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศอย่างเนื่องแน่น

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2565 นักศึกษาชั้นปี 1 ปีการศึกษา 2565 เข้าร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2565 อย่างเนืองแน่นเนื่องด้วยในปีการศึกษา 2565 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ประสบความสำเร็จในการรับนักศึกษาถึง 3,500 คน มากที่สุดเป็นประวัติการณ์

เริ่มกิจกรรมด้วยกิจกรรม Pride of Walailak ที่นักศึกษาพร้อมเพรียงกันที่ลาน WU Square บริเวณด้านหลังอาคารไทยบุรีเพื่อเคารพธงชาติและรับฟังโอวาทจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ก่อนขึ้นห้องประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี และบางส่วนแยกย้ายเข้าห้องเรียน อาคารเรียนรวมเพื่อร่วมพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่สด และแบบกระจายสัญญาณ นักศึกษาได้ฟังการบรรเลงเพลงมหาวิทยาลัยจากวง WU Band การบรรยายพิเศษ หัวข้อ ตาน้ำแห่งความรู้และ A.I. และหัวข้อ UKPSF

ในช่วงบ่ายเป็นโอกาสที่นักศึกษาใหม่จะได้รับทราบบริการต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการเรียนในรั่วมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จากหน่วยงานสนับสนุน เช่น ศูนย์นวตกรรมการเรียนและการสอน ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ และส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา เป็นต้น