เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30-16.00 น. ศูนย์ Smile & Smart Center ได้จัดกิจกรรม “เสริมศักยภาพ Young DSA ครั้งที่ 5” โดยมีที่ปรึกษาหอพักและบุคลากรส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 7 คน แบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM Cloud Meetings

กิจกรรมครั้งนี้จัดในทุกๆ เดือนต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 ให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ปรึกษาหอพักที่เริ่มเข้าทำงานใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมทักษะการให้การปรึกษา หรือการพาคนคนหนึ่งเดินทางจากจุดใดจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง ซึ่งในครั้งนี้เป็นการเรียนรู้เทคนิคอีกรูปแบบหนึ่งคือการใช้ GROW MODEL ประกอบไปด้วย 4 ขั้นตอนคือ เป้าหมาย สิ่งที่กำลังเกิดขึ้น ค้นหาทางเลือกที่เป็นไปได้ และการช่วยสร้างแผนอย่างเป็นรูปธรรมที่จะไปลงมือทำได้ พร้อมการทำ Work Shop กลุ่มย่อยและการเติมพลังใจที่เป็นประโยชน์สามารถนำไปปรับใช้และช่วยเหลือนักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

สำหรับการเสริมสร้างศักยภาพนักศึกษาและบุคลากรเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจของศูนย์ Smile & Smart Center

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/Epgiwgpu6D1dXvLQ9″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]