รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษานมัสการเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อหารือแนวทางปรับปรุงลานธรรม

เช้าวันที่ 20 ตุลาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ได้เดินทางไปนมัสการพระครูสิริธรรมาภิรัต เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (ธรรมยุต) ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ. นครศรีธรรมราช เพื่อขอคำชี้แนะการปรับปรุงพัฒนาลานธรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในโอกาสนี้ พระเทพวินยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุวรมหาวิหาร ได้มอบพระพุทธรูปปางห้ามญาติ และปางนาคปรก เพื่อนำมาประดิษฐานในพื้นที่ลานธรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ด้วย

“ลานธรรม” สร้างขึ้นตามอย่างลานหินโค้ง วัดสวมโมกขลาราม อ.ไชยา จ.สุราษฏร์ธานี เป็นสถานที่ประกอบศาสนกิจของนักศึกษา บุคลากรของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และบุคคลทั่วไปในวันสำคัญทางศาสนาและในโอกาสอันเป็นมงคลต่างๆ “ลานธรรม” ตั้งอยู่ด้านข้างศูนย์อาหารช่อประดู่ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ส่วนกิจการนักศึกษาได้จัดกิจกรรมจิตอาสาเพื่อบำรุงรักษาลานธรรมให้อยู่ในสภาพดีอย่างต่อเนื่อง

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/RebbDQt4F8CNuVjo9″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]