ผู้บริหารเยี่ยมค่ายอาสาพัฒนา “ครูอาสา สานฝัน ปันรัก”

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 รศ.ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา พร้อมด้วยนายปิยวัชน์ คงอินทร์ หัวหน้าส่วนกิจการนักศึกษา ให้เกียรติเป็นประธานมอบถ้วยรางวัลกิจกรรมการแข่งขันกีฬา “WATBANGYEW IMMORTAL GAME” ของนักเรียนโรงเรียนวัดบางยิ่ว , โรงเรียนวัดแดง , โรงเรียนบ้านนา และโรงเรียนชุมชนวัดท่าลิพง ทั้งนี้กิจกรรมการแข่งขันกีฬาเป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการ ค่ายอาสาพัฒนา “ครูอาสา สานฝัน ปันรัก” ที่จัดขึ้น ณ โรงเรียนวัดบางยิ่ว ม.3 บ้านบางยิ่ว ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนเกิดการพัฒนาทักษะทางด้านกีฬา เรียนรู้ความเป็นผู้ที่มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และยังเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์และริเริ่มการทำงานร่วมกันเป็นเครือข่ายให้กับโรงเรียนในพื้นที่ชุมชนตำบลการะเกด โดยจัดให้มีกิจกรรมร่วมกันเป็นครั้งแรก นั้น

อนึ่ง กิจกรรมนี้เป็นการฝึกให้นักศึกษาที่มาอยู่ค่ายฯ เรียนรู้การออกแบบกระบวนการและลงมือปฏิบัติในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคิดวางแผน ออกแบบกิจกรรม ประชุมเตรียมการ ประสานงาน ดำเนินกิจกรรม และสรุปผลการดำเนินการหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม เป็นการสร้างเสริมทักษะการทำงานร่วมกันโดยการปฏิบัติงานจริง ซึ่งสามารถเสริมสร้างภาวะความเป็นผู้นำให้นักศึกษาตามค่านิยมหลักของมหาวิทยาลัยอีกด้วย

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/Lke3XRfGmfB3zrg86″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]