ม.วลัยลักษณ์ฝึกซ้อมดนตรีไทยกลุ่มสถาบันภาคใต้ เพื่อร่วมแสดงในงานดนตรีไทยอุดมศึกษา ครั้งที่ 44

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในนามเจ้าภาพกลุ่มสถาบันภาคใต้ จัดกิจกรรมฝึกซ้อมดนตรีไทยร่วมกับกลุ่มสถาบันภาคใต้ 11 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ วิทยาเขตปัตตานี มหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี มหาวิทยาลัยนาฏศิลป์พัทลุง มหาวิทยาลัยนาฏศิลป์นครศรีธรรมราช และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม ณ อาคารสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มีอาจารย์และนักศึกษาของทั้ง 11 สถาบัน รวม 200 คน เพื่อเตรียมเข้าร่วมแสดงในงานดนตรีไทยอุดมศึกษา ครั้งที่ 44 โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม 2562 ซึ่งในปีนี้ มหาวิทยาลัยศิลปากร จังหวัดนครปฐม เป็นเจ้าภาพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จและทรงดนตรี ร่วมกับวงครู และทรงดนตรีร่วมกับวงนักศึกษาด้วย

การแสดงดนตรีไทยในงานดนตรีไทยอุดมศึกษา ครั้งที่ 44 มีการบรรเลง 2 รูปแบบ คือ การแสดงดนตรีไทยวงเดี่ยวสถาบัน และการแสดงดนตรีไทยสถาบันกลุ่มภาค โดยเพลงกลุ่มภาคใต้ใช้บรรเลง คือ เพลง “ทักษิณาภิรมย์” ซึ่งเป็นเพลงที่ทางกลุ่มได้คิดและทำเพลงขึ้นใหม่ สำหรับชมรมดนตรีไทยและนาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ฝึกซ้อมและเข้าร่วมนงานดนตรีไทยอุดมศึกษาร่วมกับสถาบันในกลุ่มภาคใต้ อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/cf8BmkLRiNAqzpku7″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]