อบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายอาสาสมัครสุขภาพนักศึกษา (อสน.)

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.00 – 21.00น. งานหอพักนักศึกษา ร่วมกับศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาวลัยลักษณ์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาศักยภาพเครือข่ายอาสาสมัครสุขภาพนักศึกษา (อสน.) ณ ห้องประชุม1 อาคารวิจัย มีผู้เข้าร่วม จำนวน 54 คน โดยมีพยาบาลวิชาชีพ เป็นวิทยากรอบรม ให้ความรู้แก่นักศึกษา เนื้อหาที่อบรมการดูแลป้องกันโรคระบาดที่เกิดขึ้นได้บ่อย เช่น ไข้หวัดใหญ่ อีสุกอีใส ไข้เลือดออก วัณโรค อุจจาระร่วง โควิด-19 การใช้ยาเบื้องต้นและการช่วยฟื้นคืนชีพ CPR

อาสาสมัครสุขภาพนักศึกษา หรือ อสน. เป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างนักศึกษาอาสาสมัครเพื่อคอยดูแลเพื่อนนักศึกษาหอพักด้วยกัน เป็นการให้การปฐมพยาบาลในขั้นต้นเมื่อเกิดเหตุเพื่อให้การปฐมพยาบาลได้โดยเร็วที่สุดก่อนส่งต่อไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ต่อไปในกรณีที่ต้องส่งต่อ

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/g9HfGB8dmUwwGyBb6″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]